Follow là gì? Có nên sử dụng tính năng Follow

Bạn đã bao giờ tự hỏi theo dõi ai đó trên Facebook có nghĩa là gì chưa? Làm thế nào để bạn biết ai đang theo dõi bạn? Và làm cách nào để tôi có thể hủy theo dõi (hủy theo dõi) ai đó? Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về Follow là gì? cũng như cách theo dõi và hủy theo dõi người dùng trên Facebook.

I. Follow là gì?

Tính năng theo dõi là một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất trên Facebook
 • Tính năng theo dõi là một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất trên Facebook. Nhiều người không nhận ra rằng có thể sử dụng nó để giao tiếp với hầu hết mọi người trực tuyến, ngay cả khi bạn và những người đó không phải là bạn.
 • Facebook sau hoạt động theo hai cách. Bạn có thể xem nội dung của những người dùng khác, chẳng hạn như người nổi tiếng, ngôi sao thể thao và phóng viên địa phương.
 • Ngay cả khi hầu hết hồ sơ Facebook của bạn vẫn ở chế độ riêng tư, bạn vẫn có thể chia sẻ một số suy nghĩ của mình rộng rãi hơn. Nếu bạn nghĩ điều này có vẻ thú vị, hãy đọc phần tiếp theo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn tính năng theo dõi và cách làm cho nó hoạt động.

II. Tại sao tính năng Follow lại cần thiết

 • Có hai lý do. Đầu tiên, trong những ngày đầu của mạng xã hội, nguồn cấp tin tức là danh sách cập nhật trạng thái và ảnh theo thứ tự thời gian từ những người bạn quan tâm.
 • Ngày nay, newsfeed giống như một mớ hỗn độn. Mọi người đều thích quá nhiều trang và có quá nhiều bạn bè. Nguồn cấp tin tức không còn khiến bạn cảm thấy cá nhân. Tính năng theo dõi là một cách để làm cho Facebook phù hợp hơn với bạn.
 • Thứ hai, nó cho phép bạn tương tác với những người mà bạn chưa kết nối. Theo nhiều cách, đây là phản ứng của Facebook đối với Twitter.

III. Cách Follow and Unfollow trên Facebook

 • Bạn sẽ tự động theo dõi tất cả bạn bè của mình. Những người khác phải làm những việc sau theo cách thủ công: Để theo dõi ai đó, hãy truy cập trang hồ sơ của họ và nhấp vào nút Theo dõi.
 • Nó nằm ở góc dưới bên phải của ảnh bìa trên trang hồ sơ của bạn. Nếu một trong những người bạn của bạn đăng bài thường xuyên (hoặc không quan tâm đến nội dung bạn đăng), nhưng bạn không muốn xúc phạm họ bằng cách hủy kết bạn với họ, thay vào đó bạn nên làm như sau: Bạn có thể hủy theo dõi.
 • Nếu bạn hủy theo dõi ai đó, họ sẽ không còn xuất hiện trong Bảng tin nữa, nhưng họ sẽ vẫn hiển thị các bài đăng của bạn trong Bảng tin.

IV. Những người Follow trên Facbook thấy gì?

Người theo dõi có thể xem nội dung công khai của bạn
 • Người theo dõi có thể xem nội dung công khai của bạn. Điều này không chỉ đề cập đến các bài đăng dựa trên văn bản mà còn có thể tạo hình ảnh, album, video và thậm chí là bất kỳ nội dung quảng cáo nào bạn thích.
 • Khi bạn tạo một bài đăng mới, bạn có thể xuất bản bài đăng bằng cách nhấp vào menu thả xuống bên dưới hộp văn bản. Bạn có thể điều chỉnh hiển thị hình ảnh và video theo cách tương tự.
 • Để xuất bản lượt thích và người theo dõi, hãy chuyển đến hồ sơ của bạn> Lượt thích trong trang Thêm. Nhấp vào biểu tượng Quản lý và nhấp vào Thích! Chọn Chỉnh sửa quyền riêng tư.
 • Đối với mỗi mục, bạn có thể đặt khả năng hiển thị cần thiết. Để xuất bản những người bạn theo dõi, hãy đi tới> Tới> Thích và Quản lý, nhưng chọn Chỉnh sửa Theo dõi Quyền riêng tư. Bạn có muốn đặt ai có thể xem những người, trang và danh sách bạn theo dõi không? công khai.

V. Làm thế nào để loại bỏ những người Follow bạn

 • Tiếp theo, hãy học cách loại bỏ những người mà bạn không muốn theo dõi nữa. Tất nhiên, cách “nghiêm khắc” nhất là “vô hiệu hóa” đồng minh người theo dõi.
 • Những người theo dõi không phải là bạn bè với bạn sẽ bị xóa. Một cách tiếp cận “thú vị” hơn một chút là chỉ cần chặn từng trường hợp cụ thể. Chuyển đến trang hồ sơ của người bạn muốn xóa.
 • Nhấp vào ba dấu chấm ngang ở góc dưới bên phải của ảnh bìa trên trang hồ sơ của một người. Có hai tùy chọn: báo cáo hoặc chặn. Chọn Chặn nếu bạn chỉ muốn ngăn nội dung công khai xem. Họ không thể xem dòng thời gian của bạn, gắn thẻ bạn trong các bài đăng và ảnh, mời bạn vào nhóm, bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc kết bạn với bạn.
 • Bạn có thể sử dụng tùy chọn Báo cáo để báo cáo toàn bộ hồ sơ của một người hoặc các bài đăng/nhận xét cá nhân.

VI. Làm thế nào để mọi người theo dõi bạn

 • Rất dễ dàng để theo dõi người khác, nhưng làm thế nào để bạn thu hút người khác theo dõi hồ sơ hoặc bài đăng của bạn? Bạn bắt buộc phải bật tính năng này trong cài đặt Facebook của mình.
 • Đi tới> Cài đặt, công khai>, đi tới Ai có thể theo dõi, sau đó chọn Xuất bản từ trình đơn thả xuống. Trang này cũng chứa ba cài đặt khác mà bạn cần biết. Nhận xét bài đăng công khai:
 • Quyết định xem những người ngẫu nhiên có thể nhận xét về bài đăng công khai của bạn hay không.
 • Thông báo bài đăng công khai: Tôi có nhận được thông báo cho các hành động được thực hiện bởi các cá nhân không phải bạn bè của tôi không?
 • Thông tin hồ sơ công khai: Một số thông tin hồ sơ cá nhân của bạn, chẳng hạn như ảnh hồ sơ, ảnh bìa và tiểu sử tóm tắt, luôn ở chế độ công khai. Cài đặt này giới hạn người có thể bình luận.

VII. Có nên sử dụng tính năng Follow không?

Bạn có sử dụng tính năng theo dõi này hay không tùy thuộc vào cách bạn sử dụng Facebook

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng sau của Facebook. Bạn có sử dụng tính năng theo dõi này hay không tùy thuộc vào cách bạn sử dụng Facebook. Nếu bạn có một danh sách bạn bè khổng lồ trên Facebook và bạn thích vô số trang, tính năng này có thể giúp ích. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa nhiều bạn bè trên facebook và không thích nội dung quá nhiều thì có lẽ bạn sẽ không thấy được lợi ích của tính năng này.

Trên đây là bài viết về Follow là gì? Tín năng liên quan đến nó. Hy vọng bài viết của cheapeatstoronto.com sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *