GDN là gì? Tổng hợp thông tin cần thiết về GDN

Quảng cáo trên các trang web luôn là một công việc khó khăn và tốn kém. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của Google Display Network, viết tắt là GDN từ Google Adwords (hay còn gọi là Google Ad), các chiến dịch tiếp thị trực tuyến sẽ dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu GDN là gì? trong bài viết dưới đây nhé!

I. GDN là gì?

GDN là viết tắt của Google Display Network
 • GDN là viết tắt của Google Display Network, một mạng lớn các trang web mà google hợp tác và bạn có thể sử dụng GDN để quảng cáo các biểu ngữ về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.
 • Google Adwords (Quảng cáo Google) có hai hệ thống quảng cáo khác nhau, tìm kiếm và hiển thị. Bạn cần phân biệt giữa Mạng tìm kiếm của Google và Mạng hiển thị.
 • Mạng tìm kiếm của Google là hình thức quảng cáo trực tuyến có trả tiền phổ biến nhất, đặt quảng cáo ở vị trí “chính” của Google. Người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy bạn khi tìm kiếm từ khóa. Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện bên dưới kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.
 • Nó cũng có ít nội dung CTA hơn so với các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền thông thường khác. Tuy nhiên, Mạng hiển thị của Google (GDN) thụ động hơn.
 • GDN chèn quảng cáo vào các trang web được lựa chọn cẩn thận. Người dùng được hiển thị khi họ mua sắm, truy cập tin tức hoặc đọc tin tức. Loại quảng cáo này của Google tập trung vào hình ảnh, biểu ngữ, phương tiện và một số từ hấp dẫn.
 • Đặt quảng cáo bên ngoài trang kết quả tìm kiếm là cách sử dụng phổ biến nhất của quảng cáo tìm kiếm vì nó đáp ứng tức thì nhu cầu tìm kiếm của người dùng và tăng cơ hội được nhấp vào. Khi người dùng tìm kiếm thứ gì đó, quảng cáo sẽ xuất hiện ngay trước mặt người dùng. Điều này hoàn toàn phù hợp với truy vấn.
 • Bạn có thể không vừa nhấp vào quảng cáo. Họ thậm chí có thể tạo chuyển đổi trực tiếp trên trang web của bạn. Đối với các tìm kiếm, người dùng đang trong giai đoạn tìm kiếm tích cực. Do đó, mục đích của họ là tìm kiếm trực tiếp một chủ đề, sản phẩm / dịch vụ cụ thể.
 • Mặt khác, hiển thị thụ động hơn vì người dùng nhìn thấy quảng cáo. Không phải vì bạn đã tìm kiếm các truy vấn xuất hiện không chính xác khi bạn truy cập các trang web khác.
 • Hình thức này tương tự như quảng cáo trên báo, tạp chí. Thật dễ dàng để cuộn qua và nhanh chóng truy cập những gì bạn thực sự đang tìm kiếm. Do đó, khi chạy Ads Display, bạn cần đặt ra các mục tiêu tư duy và kết quả khác với AdsSearch. Người dùng không nghĩ giống như cách họ bắt gặp hai loại quảng cáo này.
 • Tóm lại: Tìm kiếm quảng cáo được nhắm mục tiêu đến những đối tượng quan tâm ngay khi họ tìm thấy một quảng cáo hoặc mặt hàng. Quảng cáo GDN thay đổi trò chơi theo một cách khác và xuất hiện trên các trang không phải là kết quả tìm kiếm không phải trả tiền nơi người dùng đang làm gì đó.

II. Vị trí quảng cáo GDN

 • Khi bạn chạy quảng cáo trên Mạng hiển thị của Google, bạn có thể hiển thị chúng trên hơn 2 triệu trang web. Nó giúp bạn tiếp cận hơn 90% người dùng internet – một con số khổng lồ, phải không? Quảng cáo xuất hiện trên nhiều trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động và video.
 • Cách quảng cáo của bạn xuất hiện sẽ khác nhau tùy thuộc vào cách bạn đặt mục tiêu cho chiến dịch của mình.
 • Dưới đây là một ví dụ: Tìm các từ khóa và chủ đề có liên quan Chọn một trang và trang web cụ thể Để nhắm mục tiêu các khách hàng cụ thể dựa trên sở thích, nhân khẩu học và lịch sử trang web.
 • Lưu ý: Tùy thuộc vào cách nhắm mục tiêu bạn chọn, vị trí đặt quảng cáo của bạn có thể có liên quan hoặc không liên quan đến nội dung quảng cáo của bạn. Bạn có thể hiển thị quảng cáo cho những người dùng truy cập trang web của bạn bằng thiết bị iPhone, Android, máy tính bảng hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động.

III. Phương thức hoạt động của GDN

Google liên tục phân tích các đối tượng chính của các trang web quảng cáo

1. Quảng cáo theo ngữ cảnh

 • Đây là một thủ thuật dựa trên từ khóa hoặc chủ đề bạn chọn. Để tăng cơ hội quảng cáo của bạn xuất hiện trên các trang web, ứng dụng hoặc các trang web có nội dung có liên quan.
 • Google liên tục phân tích các đối tượng chính của các trang web quảng cáo. Dựa trên nội dung, ngôn ngữ, cấu trúc liên kết và cấu trúc trang. Nếu một từ khóa hoặc chủ đề phù hợp với chủ đề trang web của bạn, Google Ads sẽ chọn trang web đó để chạy quảng cáo của bạn.

2. Chọn chính xác website

 • Nhắm mục tiêu theo vị trí cho phép bạn chọn các trang web, video và ứng dụng từ hệ thống trang web Mạng hiển thị của Google để hiển thị quảng cáo, nhưng Google không tự động chọn các trang web như từ khóa hoặc chủ đề.

GDN bao gồm một khu vực rất rộng, vì vậy bạn biết cách quản lý nó. Thiết lập vị trí là một phần quan trọng của chiến dịch GDN thành công. GDN cũng có nhiều cài đặt nhắm mục tiêu. Nhưng bạn không nên làm quá sức sẽ làm mất đi lợi thế thực sự của hình thức này. Mở rộng phạm vi và đối tượng của bạn ngay từ đầu và dần dần thu hẹp đến kết quả bạn đạt được. Hy vọng rằng bài trên của cheapeatstoronto.com đã giúp bạn hiểu hơn về GDN là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *