Google site là gì? Những điều cần biết về Google Site

Google Sites là một trong những công cụ do Google cung cấp giúp bạn dễ dàng xây dựng các trang web mới. Tính năng hỗ trợ lên đến 100MB, hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ seo cực tốt, công cụ tích hợp rất mạnh… Google site nhanh chóng được người dùng ưa chuộng. Vậy Google Site là gì? Theo dõi bài viết dưới đây của cheapeatstoronto.com để được giải đáp nhé!

I. Google Site là gì?

Đây là ứng dụng trực tuyến giúp người dùng tạo trang web một cách dễ dàng
 • Google Sites là gì? Hoặc một trang web là gì? Đây là ứng dụng trực tuyến giúp người dùng tạo trang web một cách dễ dàng. Người dùng có thể nhanh chóng thu thập nhiều loại thông tin, bao gồm video, tệp đính kèm, tài liệu, lịch và bản trình bày, ở một nơi.
 • Đồng thời, trang Google cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ thông tin trên để xem hoặc chỉnh sửa với các nhóm nhỏ, toàn bộ tổ chức hoặc tất cả mọi người.
 • Nền tảng Google Sites .doc .xls đọc .txt .pdf, mỗi cái giống nhau và cái khác. Các trang web của Google cho phép bạn xem bảng tính, video, YouTube, tài liệu, v.v. mà không cần bất kỳ kỹ năng lập trình chi tiết nào.

II. Giới thiệu tính năng của Google Site

 • Các tính năng của trang web google là gì? Điều này cho phép bạn tự do tùy chỉnh giao diện của các trang web hoặc giao diện của dự án và tạo các trang con mới.
 • Chọn loại trang web, trang tổng quan, thông báo và danh sách. Nhúng nội dung đa phương tiện như hình ảnh, video, bản trình bày, bảng tính, v.v. vào bất kỳ trang nào và tải chúng lên dưới dạng tệp đính kèm.
 • Quản lý cài đặt trang web của bạn ở các chế độ tùy chỉnh như công khai và riêng tư để những người khác có thể chỉnh sửa và xem web theo ý họ.
 • Chỉ những người bạn mời cộng tác mới có thể tạo các trang web miền. Sử dụng công nghệ tìm kiếm của Google để tìm kiếm nội dung bạn cần trên trang web mới của Google.

III. Ưu điểm và nhược điểm của Google Site

Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo một trang web bằng cách sử dụng các trang web của Google

1. Ưu điểm

 • Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo một trang web bằng cách sử dụng các trang web của Google mà không cần bất kỳ chuyên môn kỹ thuật hoặc yêu cầu mã hóa nào.
 • Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và cho phép họ chọn từ hàng trăm mẫu được tạo trên web. Vị trí dễ dàng: Các tìm kiếm được tích hợp từ trang web mới của Google giúp người dùng đặt mọi thứ từ tài liệu, văn bản, lịch biểu, video và hơn thế nữa một cách dễ dàng và chính xác. Tôi đã không sử dụng nó trong một thời gian dài.
 • Trang web mới của Google sử dụng trình chỉnh sửa trực quan để cập nhật và tạo các trang web của người dùng giúp chỉnh sửa tài liệu dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, người dùng có thể xem tất cả các loại tiện ích.
 • Thư viện các mẫu trang của Google rất đa dạng. Ở đầu trang web có một mẫu tạo sẵn bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào hoặc chọn và chỉnh sửa theo ý muốn.
 • Đây là một cách dễ dàng để tạo một trang Google và việc tìm kiếm không khó. Trang web của dự án rất hữu ích khi công cụ tìm kiếm của Google site được tích hợp với Google search, khi nó cung cấp đúng thông tin mà người dùng đang tìm kiếm.
 • Các quyền chi tiết: Trong mỗi phần của trang web, bạn có thể đặt các quyền khác nhau, chẳng hạn như chỉ xem và cho phép chỉnh sửa. Mỗi trang của web đều được thiết lập quyền truy cập tùy theo nhu cầu sử dụng cá nhân của bạn.
 • Điều này rất hữu ích cho công việc tiếp thị. Google Sites cho phép các đối tác chỉ xem nội dung liên quan đến dự án mà không xen vào nội dung khác hoặc tạo các trang nội bộ với quyền truy cập phù hợp cho từng bộ phận.
 • Bộ nhớ chung: Trang web mới của Google cung cấp 10GB 500MB cho mỗi người dùng để đính kèm các tệp công ty. Chia sẻ nhanh chóng: Người dùng có thể chia sẻ trang web của họ với các nhóm, toàn bộ công ty hoặc khách hàng và đối tác trong một vài bước đơn giản.
 • Ngoài ra, người dùng chính có thể kiểm soát chế độ hiển thị. Tự do tùy chỉnh: Người dùng có thể tùy chỉnh nó bằng Google Apps Scripts hoặc tạo các tiện ích HTML hoặc JavaScript của riêng họ. Khi được lưu, bạn có thể chỉnh sửa trang web. Bảo mật và độ tin cậy cao.

2. Nhược điểm của Google Site

 • Có những hạn chế trong các loại tính năng và giao diện, và việc chỉnh sửa trên các trang web yêu cầu cao Google không được hỗ trợ tốt, trang web này chỉ giúp bạn thiết kế một trang web cơ bản.
 • Nếu bạn muốn thay đổi cấu trúc trang web của mình, giao diện của kênh phân phối này sẽ bị hạn chế vì bạn sẽ không thể cung cấp theo ý muốn.
 • Kho giao diện đồ sộ nhưng cũng chỉ đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của người dùng. Tên miền không thể đẹp và phức tạp. Rất khó để sở hữu nó vì nó phụ thuộc vào Google.

IV. Hướng dẫn tạo Google Site miễn phí

1. Đăng ký Website với Google Site

 • Người dùng có thể http://sites.google.com các trang web trên trang web và sử dụng các trang web của Google. Vui lòng nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn.
 • Nếu chưa có tài khoản email Google, trước tiên người dùng phải đăng ký Gmail, quá trình đăng ký diễn ra rất nhanh và có các thủ tục đăng ký từng bước. Trong cửa sổ tiếp theo, nhấp vào nút Tạo trang.
 • Người dùng phải nhập các thông tin cần thiết vào cửa sổ Tạo trang web mới, chẳng hạn như tên trang web (site name) và mô tả trang web (site description). Bạn có thể chọn một chủ đề (chủ đề trang web) và nhấp vào “Thêm Chủ đề” để tìm các chủ đề khác.
 • Nhập chuỗi mật khẩu được hiển thị (nhập mã hiển thị) và cuối cùng nhấp vào nút “Tạo trang web” và anh hùng sẽ hoàn thành tất cả các bước. Bắt đầu tạo trang web của riêng bạn với một trang Google mới.

2. Thiết kế với Google Site

Người dùng có thể truy cập http://sites.google.com tạo các trang web
 • Bước 1: Ở trang đầu tiên, bạn sẽ thấy nút “Chỉnh sửa Trang” (hình cây bút chì ở góc trên bên phải) và trang chủ sẽ được thiết kế. Công cụ có một cửa sổ giống như Word với các tính năng như:
  • Insert (chèn hình ảnh, đính kèm liên kết, liên kết với các dịch vụ khác của Google: Google Docs, Google Videos, YouTube …)
  • Format (nhập chỉ mục trên và dưới, căn chỉnh … )
  •  Bố cục bảng (Insert Table) (chia một cột trang web thành 01 hoặc 02 cột tùy chọn).
  • Đặc biệt, tính năng html giúp người dùng hiểu ngôn ngữ này và rất hữu ích cho việc xem xét, chỉnh sửa và thêm các hiệu ứng web. Khi bạn đã hoàn thành các bước trên, hãy nhấp vào Lưu để lưu trang.
 • Bước 2: Sau đó, người dùng sẽ thêm hình nền hoặc logo, chỉnh sửa thanh bên ở góc trên bên phải, nhấn “Thêm” và chọn “Quản lý trang web”. Trong cửa sổ hiện ra, bạn sẽ thấy thẻ chính như bố cục trang web, tệp đính kèm, chủ đề, màu sắc, phông chữ, v.v.
 • Bước 3: Sau khi thiết kế xong trang đầu tiên, người dùng cần tạo các trang thứ hai, thứ ba tiếp theo … Để thực hiện việc này, nhấp vào nút Tạo trang mới, liệt kê một trang web, thông báo, bảng điều khiển, tủ tài liệu rồi đặt tên cho trang mới và chọn nơi bạn muốn đặt trang. Đặt nó ở đầu trang (đặt trang ở cấp cao nhất) và bên dưới trang chủ (đặt trang dưới “tên trang chủ”). )。 Cuối cùng, nhấp vào Tạo Trang để tạo trang mới. Tất cả các công việc thiết kế sử dụng các tính năng tương tự như trên.

3. Thiết kế nội dung

 • Để thiết kế nội dung trang chủ mà Google Sites vừa tạo, người dùng có thể nhấp vào nút Chỉnh sửa Trang rồi đổi tên trang web của mình nếu cần.
 • Để thay đổi phông chữ, hãy quét và chọn các ký tự, nhấp vào nút “Chuẩn” và chọn phông chữ bạn thích.
 • Để thêm chữ in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân, hãy quét, chọn một ký tự và nhấp vào nút B, I hoặc U tương ứng.
 • Để thay đổi kích thước văn bản, hãy nhấp vào nút 10 điểm (có sẵn theo mặc định) và chọn kích thước phông chữ bạn muốn sử dụng.
 • Để thay đổi màu sắc của văn bản, hãy quét văn bản và nhấp vào nút chữ A để tìm màu bạn muốn.
 • Biểu tượng bên cạnh màu văn bản dùng để tô màu nền của văn bản. Các nút sau đây sẽ giúp bạn căn chỉnh văn bản trên trang web.
 • Trong khung bên dưới, viết lời giới thiệu về website và một vài cảm nhận cá nhân sẽ gây ấn tượng mạnh với độc giả có dịp ghé thăm website.
 • Khi bạn thiết kế xong trang chủ của mình, hãy nhấn nút Lưu để lưu và hoàn thành công việc.

Bài viết trên đã cung cấp cho người đọc thông tin về trang Google là gì và hướng dẫn chi tiết các tính năng của nó, hướng dẫn cách tạo trang web bằng trang Google mới và ứng dụng của nó. Hy vọng với sự phát triển của công nghệ hiện nay và những tính năng hữu ích của trang Google, công việc và cuộc sống sẽ thuận lợi hơn.

https://medium.com/@lichngaytotnet
https://t.me/s/lichngaytotnet
https://twitter.com/lichngaytotnet
https://issuu.com/lichngaytotnet
https://soundcloud.com/lichngaytotnet
https://www.scoop.it/u/lichngaytotnet
https://www.reddit.com/user/lichngaytotnet
https://ello.co/lichngaytotnet
https://www.plurk.com/lichngaytotnet
https://www.linkedin.com/in/lichngaytotnet/
https://myspace.com/lichngaytotnet
https://www.pinterest.com/lichngaytotnet/
https://ok.ru/lichngaytotnet
https://www.facebook.com/lichngaytotnet
https://www.flickr.com/people/lichngaytotnet/
https://www.instagram.com/lichngaytotnet/
https://profile.hatena.ne.jp/lichngaytotnet/
https://vk.com/lichngaytotnet
https://vimeo.com/lichngaytotnet
https://www.livejournal.com/profile?userid=94239919
https://www.diigo.com/profile/lichngaytotnet
https://folkd.com/user/lichngaytotnet
https://lichngaytotnet.tumblr.com/
https://flipboard.com/@lichngaytotnet
https://www.behance.net/lichngaytotnet
https://500px.com/p/lichngaytotnet
https://gab.com/lichngaytotnet
https://www.instapaper.com/p/lichngaytotnet
https://list.ly/lichngaytotnet
https://www.bandlab.com/lichngaytotnet
https://getpocket.com/@910T2A20g54b5p5265d7835d1fp3g2ao5fuy0Gp532I356Q745c2etF2hYOCD401
https://lichngaytotnet.59bloggers.com/
https://lichngaytotnet.articlesblogger.com/
https://www.bibsonomy.org/user/lichngaytotnet
https://www.evernote.com/shard/s448/sh/ef7b9075-d98a-613b-2aaf-5b4e3f5509fe/VoWSaWRguexeNFtBgK4a4dQQeLzHwCLcIn0QzrEoVxv33O5B4mw9NWZcKA
https://www.fark.com/users/lichngaytotnet
https://linkhay.com/u/lichngaytotnet
http://www.apsense.com/user/lichngaytotnet
https://trello.com/u/lichngaytotnet
https://www.pearltrees.com/lichngaytotnet
https://muckrack.com/lichngaytotnet/bio
http://www.4mark.net/story/9019158/lich-ngay-tot-lich-van-nien-xem-lich-am-duong-hom-nay
https://blackplanet.com/lichngaytotnet
https://www.youtube.com/@lichngaytotnet/about
https://www.amazon.com/gp/profile/amzn1.account.AEWXBBTFXTN2FDC2SUBR4R7KLM7A
https://www.docdroid.net/RuDdYVb/lichngaytotnet-pdf
https://www.slideserve.com/lichngaytotnet
https://www.4shared.com/u/JPYvs2co/lichngaytot.html
https://dribbble.com/lichngaytotnet/about
https://www.goodreads.com/user/show/163844469-l-ch-ng-y-t-t—l-ch-v-n-ni-n
https://www.last.fm/user/lichngaytotnet
https://www.scribd.com/user/658231741/L%E1%BB%8Bch-Ngay-T%E1%BB%91t-L%E1%BB%8Bch-V%E1%BA%A1n-Nien-Lichngaytot-net
https://www.quora.com/profile/L%E1%BB%8Bch-Ng%C3%A0y-T%E1%BB%91t-L%E1%BB%8Bch-V%E1%BA%A1n-Ni%C3%AAn
https://www.producthunt.com/@lichngaytotnet
https://www.slideshare.net/LchNgyTtLchVnNinLich
https://orcid.org/0009-0004-4962-9229
https://www.sbnation.com/users/lichngaytotnet
https://www.deviantart.com/lichngaytotnet
https://www.codecademy.com/profiles/lichngaytotnet
https://www.blurb.com/user/lichngaytotn
https://hubpages.com/@lichngaytotnet
https://wellfound.com/u/lichngaytotnet
https://www.blogger.com/profile/15214404392061956697
https://lichngaytotnet.blogspot.com/
https://www.etsy.com/people/p4utr0qxkbd4xzrk
https://www.indiegogo.com/individuals/33053771
https://www.kickstarter.com/profile/lichngaytotnet/about
https://www.twitch.tv/lichngaytotnet/about
https://www.skillshare.com/fr/profile/Ng%C3%A0y-T%E1%BB%91t-L%E1%BB%8Bch/563729485
https://profiles.wordpress.org/lichngaytotnet/
https://wordpress.org/support/users/lichngaytotnet/
https://github.com/lichngaytotnet
https://stackoverflow.com/users/21446092/
https://webmasters.stackexchange.com/users/134812/
https://vi.gravatar.com/lichngaytotnet
https://gitlab.com/lichngaytotnet
https://about.me/lichngaytotnet
https://scholar.google.com/citations?hl=vi&user=ICpIvdgAAAAJ
https://www.patreon.com/lichngaytotnet/about
https://www.tiktok.com/@lichngaytotnet
https://band.us/@lichngaytotnet
https://unsplash.com/@lichngaytotnet
https://community.spotify.com/t5/user/viewprofilepage/user-id/25717375
https://www.minds.com/lichngaytotnet/
http://ttlink.com/lichngaytotnet
https://www.brusheezy.com/members/lichngaytotnet
https://sumally.com/lichngaytotnet
https://photopeach.com/user/lichngaytotnet
https://tapas.io/lichngaytotnet
https://hub.docker.com/u/lichngaytotnet
https://coub.com/lichngaytot.net
https://www.tripadvisor.com.vn/Profile/lichngaytotnet
https://www.ted.com/profiles/42628910/about
https://speakerdeck.com/lichngaytotnet
https://goo.gl/maps/peNCsrZB6ZFA18Nk9
https://vhearts.net/lichngaytotnet
https://os.mbed.com/users/lichngaytotnet/
https://imgur.com/user/lichngaytotnet/about
https://lichngaytotnet.gumroad.com/
https://www.linux.org/members/lichngaytotnet.155621/#about
https://lichngaytotnet.wixsite.com/l-ch-ng-y-t-t—l-ch
https://www.mixcloud.com/lichngaytotnet/
https://support.discord.com/hc/vi/profiles/13532152902423
https://lichngaytotnet.mystrikingly.com/
https://connect.garmin.com/modern/profile/7c09abbe-c739-45d8-8f21-3f1752c918b8
https://8tracks.com/lichngaytotnet
https://ko-fi.com/lichngaytotnet
https://community.developer.cybersource.com/t5/user/viewprofilepage/user-id/64347
https://www.threadless.com/@lichngaytotnet/activity
https://qiita.com/lichngaytotnet
https://6434d092065c5.site123.me/
https://www.weddingbee.com/members/lichngaytotnet/
https://www.speedrun.com/user/lichngaytotnet
https://beacons.ai/lichngaytotnet
https://visual.ly/users/lichngaytotnet/portfolio
https://linktr.ee/lichngaytotnet
http://uid.me/lichngaytotnet
https://solo.to/lichngaytotnet
https://influence.co/lichngaytotnet
https://kit.co/lichngaytotnet
https://www.buzzfeed.com/lichngaytotnet
https://sites.google.com/view/lichngaytotnet/
https://www.vingle.net/lichngaytotnet
https://www.lifeofpix.com/photographers/lichngaytotnet/
https://cults3d.com/en/users/lichngaytotnet
http://www.wikidot.com/user:info/lichngaytotnet
https://www.veoh.com/users/lichngaytotnet
https://forums.prosportsdaily.com/member.php?1481089-lichngaytotnet
http://www.lawrence.com/users/lichngaytotnet/
https://wakelet.com/@lichngaytotnet
https://forum.acronis.com/user/455794
https://sketchfab.com/lichngaytotnet
https://www.tripline.net/lichngaytotnet/
https://www.divephotoguide.com/user/lichngaytotnet/
https://www.free-ebooks.net/profile/1469323/l%E1%BB%8Bch-ngay-t%E1%BB%91t-l%E1%BB%8Bch-v%E1%BA%A1n-nien-lichngaytot-net
https://www.reverbnation.com/lichngaytotnet
https://www.pokecommunity.com/member.php?u=1171740
https://experiment.com/users/lichngaytotnet
https://starity.hu/profil/367000-lichngaytotnet/
https://artmight.com/user/profile/1139006
https://forums.giantitp.com/member.php?291382-lichngaytotnet
https://www.magcloud.com/user/lichngaytotnet
https://knowyourmeme.com/users/lich-ngay-tot-lich-van-nien
https://www.longisland.com/profile/lichngaytotnet
https://note.com/lichngaytotnet
https://the-dots.com/users/lich-ngay-tot-lich-van-nien-lichngaytot-net-1410143
https://mastodon.social/@lichngaytotnet
https://www.metooo.io/u/lichngaytotnet
https://osf.io/7r42z/
https://www.spreaker.com/user/17123549
https://www.mobygames.com/user/972918/lichngaytotnet/
https://my.desktopnexus.com/lichngaytotnet/
https://paper.li/~/publisher/3fea317e-fb03-40db-af29-6b25c23bc410
https://openlibrary.org/people/ng_y_t_t_l_ch
https://able2know.org/user/lichngaytotnet/
https://www.metal-archives.com/users/lichngaytotnet
https://bit.ly/lichngaytotnet
https://www.ultimate-guitar.com/u/lichngaytotne1
https://telegra.ph/L%E1%BB%8Bch-Ng%C3%A0y-T%E1%BB%91t—L%E1%BB%8Bch-V%E1%BA%A1n-Ni%C3%AAn-Lichngaytotnet-04-19
https://www.liveinternet.ru/users/lichngaytotnet/
https://pantip.com/profile/7515602#topics
https://www.couchsurfing.com/users/2017018977
https://thuvienphapluat.vn/cong-dong-dan-luat/thanh-vien/lichngaytotnet
https://danluatold.thuvienphapluat.vn/thanh-vien/lichngaytotnet
https://profile.ameba.jp/ameba/lichngaytotnet/
https://app.roll20.net/users/11888337/lich-ngay-tot-lich-van-nien-lichngaytot-dot-net
https://www.credly.com/users/lichngaytotnet/badges
https://pinshape.com/users/2618625-lichngaytotnet
https://people.sap.com/lichngaytotnet
https://peatix.com/user/16963032/view
https://comicvine.gamespot.com/profile/akiraphan/
https://www.minecraftforum.net/members/lichngaytotnet
https://forums.kali.org/member.php?447011-lichngaytotnet
https://www.beatstars.com/lichngaytotnet
https://fileforum.com/profile/lichngaytotnet
https://biztime.com.vn/lichngaytotnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *